กิจกรรมเสริมพัฒนาการกล้าแสดงออก เวทีดาว ครั้งที่ 2

วันที่ 08 ส.ค. 2562
ผู้เข้าชม : 166

     เวทีดาว ครั้งที่ 2 ครั้งนี้จัดขึ้นในวันพุธที่ 7 สิงหาคม ซึ่งกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นทุกเดือน โดยเน้นพัฒนาและส่งเสริมให้นักเรียนกล้าแสดงออก โดยครั้งนี้เปิดงานโดยคุณครูอนุบาลแสดงละครสั้นๆให้กับนักเรียนชม หลังจากนั้นทยอยความสนุกสนานของนักเรียน การแสดงฟ้อนรำ การเล่านิทาน การร้องและเต้นประกอบเพลงต่างๆ ละครเวที นิทานหนูน้อยหมวกแดง พร้อมทั้งมีการตอบคำถามโดยให้ผู้ปกครองใบ้คำให้กับนักเรียนตอบ ซึ่งก็ผ่านไปด้วยดี ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเสมอมา

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ด้วยวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โรงเรียนปัญจทรัพย์ มีนบุรี ได้กำหนดให้มีการจัดงาน กิจกรรมวันมหาธีรราชเจ้า ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีคุณครูโสรยา จันเต็ม เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคมราชานุสรณ์ และถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยมีลูกเสือ เนตรนารี และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เข้าร่วมกิจกรรมและบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดใบไม้และขยะมูลฝอย บริเวณรอบโรงเรียนในช่วงบ่าย
วันที่สองของการจัดค่ายภาษาอังกฤษในระดับชั้นอนุบาล โดยในวันนี้ทางคุณครูวิทยากรได้ให้นักเรียนแต่ละกลุ่มสีทำกิจกรรมแข่งขันหาไข่ให้มากที่สุดและก็ได้ฝึกให้นักเรียนใช้ทักษะแก้ปัญหาต่างๆโดยได้สมมุติให้นักเรียนไปซื้อของที่ตลาด จากนั้นก็ได้พักทานอาหารว่างต่อด้วยการทำเบเกอรี่ คุกกี้ ซึ่งนักเรียนได้มีส่วนร่วมกันผสมวัตถุดิบๆต่างเสร็จแล้วจึงไปอบที่เตาและรับประทานอาหารเที่ยงเป็นสปาเก็ตตี้ ช่วงบ่ายหลังจากนักเรียนพักผ่อนแล้วก็ให้นักเรียนเตรียมตัวแสดงเต้นประกอบเพลงต่างๆ ช่วงท้ายของงาน คุณพ่อนันทพล สุขสำราญได้มอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนและกล่าวปิดงานโครงการค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล