กิจกรรมวันลอยกระทง ระดับประถม

วันที่ 12 พ.ย. 2562
ผู้เข้าชม : 277

         วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน หลังจากที่ช่วงเช้ามีกิจกรรมวันลอยกระทง ระดับอนุบาล ช่วงบ่ายคาบเรียนที่ 7 ก็มีการจัดกิจกรรมวันลอยกระทง ระดับประถม โดยเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับวันลอยกระทง และสาธิตการทำกระทงในวัสดุต่างๆโดยกรรมการนักเรียน จากนั้นได้แบ่งกลุ่มให้นักเรียนเข้าฐานกิจกรรมการละเล่นไทยที่ทางคุณครูจัดไว้ให้ อาทิเช่น ขี่ม้าก้านกล้วย ปิดตาตีหม้อ งูกินหาง รีรีข้าวสารเป็นต้น ส่วนนักเรียน ป.6 ทำกระทงแล้วไปลอยกระทงหลังโรงเรียนเป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรมวันลอยกระทง

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ด้วยวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โรงเรียนปัญจทรัพย์ มีนบุรี ได้กำหนดให้มีการจัดงาน กิจกรรมวันมหาธีรราชเจ้า ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีคุณครูโสรยา จันเต็ม เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคมราชานุสรณ์ และถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยมีลูกเสือ เนตรนารี และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เข้าร่วมกิจกรรมและบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดใบไม้และขยะมูลฝอย บริเวณรอบโรงเรียนในช่วงบ่าย
วันที่สองของการจัดค่ายภาษาอังกฤษในระดับชั้นอนุบาล โดยในวันนี้ทางคุณครูวิทยากรได้ให้นักเรียนแต่ละกลุ่มสีทำกิจกรรมแข่งขันหาไข่ให้มากที่สุดและก็ได้ฝึกให้นักเรียนใช้ทักษะแก้ปัญหาต่างๆโดยได้สมมุติให้นักเรียนไปซื้อของที่ตลาด จากนั้นก็ได้พักทานอาหารว่างต่อด้วยการทำเบเกอรี่ คุกกี้ ซึ่งนักเรียนได้มีส่วนร่วมกันผสมวัตถุดิบๆต่างเสร็จแล้วจึงไปอบที่เตาและรับประทานอาหารเที่ยงเป็นสปาเก็ตตี้ ช่วงบ่ายหลังจากนักเรียนพักผ่อนแล้วก็ให้นักเรียนเตรียมตัวแสดงเต้นประกอบเพลงต่างๆ ช่วงท้ายของงาน คุณพ่อนันทพล สุขสำราญได้มอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนและกล่าวปิดงานโครงการค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล