งานวิชาการสัมพันธ์ รสจ

วันที่ 15 พ.ย. 2562
ผู้เข้าชม : 330

      เช้าวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2562 ทางโรงเรียนได้ส่งคณะครู บุคลากร ตัวแทนนักเรียนที่ได้ไปแข่งขันงานวิชาสัมพันธ์ รสจ ครั้งที่ 30 ประจำปีการศึกษา 2562 ณ โรงเรียนวัฒนานุศาสน์ พนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยมีพระสังฆราช ซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี ประมุขสังฆมณฑลจันทบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดงานวิชาการสัมพันธ์ รสจ. ครั้งที่ 30 ซึ่งทางโรงเรียนได้ส่งนักเรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษาเข้าร่วมแข่งขันทักษะหลายรายการ อาทิเช่น การเล่านิทาน การประกวดร้องเพลง การปั้นดินน้ำมัน การวาดภาพ การตอบคำถามทักษะวิชาต่างๆ เป็นต้น ทางโรงเรียนจะแจ้งผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการให้ทราบในภายหลัง และขอแสดงความยินดีกับคุณครูขนิษฐา เวียงนนท์ ที่ได้รับรางวัลครูดีมีคุณภาพ รสจ. ประจำปีการศึกษา 2562

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ด้วยวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โรงเรียนปัญจทรัพย์ มีนบุรี ได้กำหนดให้มีการจัดงาน กิจกรรมวันมหาธีรราชเจ้า ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีคุณครูโสรยา จันเต็ม เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคมราชานุสรณ์ และถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยมีลูกเสือ เนตรนารี และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เข้าร่วมกิจกรรมและบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดใบไม้และขยะมูลฝอย บริเวณรอบโรงเรียนในช่วงบ่าย
วันที่สองของการจัดค่ายภาษาอังกฤษในระดับชั้นอนุบาล โดยในวันนี้ทางคุณครูวิทยากรได้ให้นักเรียนแต่ละกลุ่มสีทำกิจกรรมแข่งขันหาไข่ให้มากที่สุดและก็ได้ฝึกให้นักเรียนใช้ทักษะแก้ปัญหาต่างๆโดยได้สมมุติให้นักเรียนไปซื้อของที่ตลาด จากนั้นก็ได้พักทานอาหารว่างต่อด้วยการทำเบเกอรี่ คุกกี้ ซึ่งนักเรียนได้มีส่วนร่วมกันผสมวัตถุดิบๆต่างเสร็จแล้วจึงไปอบที่เตาและรับประทานอาหารเที่ยงเป็นสปาเก็ตตี้ ช่วงบ่ายหลังจากนักเรียนพักผ่อนแล้วก็ให้นักเรียนเตรียมตัวแสดงเต้นประกอบเพลงต่างๆ ช่วงท้ายของงาน คุณพ่อนันทพล สุขสำราญได้มอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนและกล่าวปิดงานโครงการค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล