กิจกรรมกีฬาสี ระดับอนุบาล

วันที่ 08 ม.ค. 2563
ผู้เข้าชม : 194

      วันพุธที่ 8 มกราคม ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมกีฬาสี ระดับอนุบาลขึ้นที่ลานกิจกรรมของโรงเรียน โดยมีคุณพ่อน้องข้าวปุ้น เด็กชายพลปวีณ พรมสวัสดิ์ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดและร่วมรับชมขบวนพาเหรด การแสดงของตัวแทนนักเรียนระดับอนุบาล การแข่งขันกีฬาสีระดับอนุบาลเป็นเกมการแข่งขันที่เรียบง่ายและใช้ทักษะกล้ามเนื้อ การพัฒนาทางร่างกาย อาทิเช่น การเก็บของ การเตะบอลเข้าโกลหนู การชู๊ดบอลเข้าตระกร้า การฝึกการแต่งตัวใส่เสื้อผ้า ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณผู้ปกครองที่มาร่วมรับชมและเชียร์บุตรหลานของท่านด้วยครับ

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ด้วยวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โรงเรียนปัญจทรัพย์ มีนบุรี ได้กำหนดให้มีการจัดงาน กิจกรรมวันมหาธีรราชเจ้า ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีคุณครูโสรยา จันเต็ม เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคมราชานุสรณ์ และถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยมีลูกเสือ เนตรนารี และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เข้าร่วมกิจกรรมและบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดใบไม้และขยะมูลฝอย บริเวณรอบโรงเรียนในช่วงบ่าย
วันที่สองของการจัดค่ายภาษาอังกฤษในระดับชั้นอนุบาล โดยในวันนี้ทางคุณครูวิทยากรได้ให้นักเรียนแต่ละกลุ่มสีทำกิจกรรมแข่งขันหาไข่ให้มากที่สุดและก็ได้ฝึกให้นักเรียนใช้ทักษะแก้ปัญหาต่างๆโดยได้สมมุติให้นักเรียนไปซื้อของที่ตลาด จากนั้นก็ได้พักทานอาหารว่างต่อด้วยการทำเบเกอรี่ คุกกี้ ซึ่งนักเรียนได้มีส่วนร่วมกันผสมวัตถุดิบๆต่างเสร็จแล้วจึงไปอบที่เตาและรับประทานอาหารเที่ยงเป็นสปาเก็ตตี้ ช่วงบ่ายหลังจากนักเรียนพักผ่อนแล้วก็ให้นักเรียนเตรียมตัวแสดงเต้นประกอบเพลงต่างๆ ช่วงท้ายของงาน คุณพ่อนันทพล สุขสำราญได้มอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนและกล่าวปิดงานโครงการค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล