กิจกรรมปัจฉิมนิเทศ ป.6

วันที่ 17 ก.พ. 2563
ผู้เข้าชม : 127

          

      วันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เพื่อให้นักเรียนแสดงออกถึงความรัก ความผูกพันธ์และการกตัญญูต่อสถาบันโรงเรียน ในปีนี้ทางโรงเรียนได้เปลี่ยนบรรยากาศสถานที่ในการจัดกิจกรรม โดยเดินทางไปยังบ้านสแตลลา มาริส บ้านเพ จังหวัดระยอง ซึ่งออกเดินทางในช่วงเช้าของวันศุกร์ ซึ่งก่อนที่เราจะไปยังบ้านสแตลลา มาริสนั้น ทางโรงเรียนได้พานักเรียนไปสถานที่สงเคราะห์บ้านเด็กกำพร้า พัทยา เพื่อนำสิ่งของและเงินไปมอบให้กับมูลนิธิฯและให้นักเรียนร่วมทำกิจกรรมกับเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณคุณพ่อวีระ ซิสเตอร์ และคุณครูที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หลังจากที่รับประทานอาหารเที่ยงเสร็จได้เดินทางกันต่อเพื่อไปยังบ้านพักสแตลลา มาริส จังหวัดระยอง เมื่อถึงสถานที่ได้ให้นักเรียนเก็บสัมภาระให้เรียบร้อยแล้วมาร่วมกิจกรรมกันต่อ ซึ่งเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์นักเรียน และมีคุณพ่อนันทพล กล่าวให้โอวาทกับนักเรียนในการอยู่ค่ายกิจกรรมในครั้งนี้ ช่วงเย็นได้ให้นักเรียนทำกิจกรรมรักษาสิ่งแวดล้อม เก็บขยะมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล เมื่อเสร็จแล้วให้นักเรียนได้พักผ่อนตามอัธยาศัยลงเล่นน้ำทะเลโดยมีคุณครูดูแลอย่างใกล้ชิด ช่วงค่ำหลังรับประทานอาหารเย็นเสร็จก็เริ่มกิจกรรมอำลา พิธีแสงเทียน โดยให้นักเรียนกล่าวความในใจที่อยากจะบอกถึงโรงเรียน เพื่อน คุณครู พ่อแม่ บุคลากรต่างๆ และมีปารตี้เล็กๆริมทะเล เข้านอน
รุ่งเช้ามีกิจกรรมกายบริหาร และให้นักเรียนเก็บขยะ ที่อยู่ริมชายหาด พักผ่อนตามอัธยาศัย อาบน้ำและรับประทานอาหารเช้า เตรียมพร้อมในการเริ่มกิจกรรมช่วงเช้า ซึ่งเป็นกิจกรรมสันทนาการ และกิจกรรมฝากความรู้สึกโดยการเขียนฝากความทรงจำในด้านต่างๆ หลังจากนั้นก็รับประทานอาหารเที่ยงพร้อมกันและเดินทางกลับโรงเรียนโดยสวัสดิภาพ
ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้ความไว้วางใจที่ให้โรงเรียนพาบุตรหลานของท่านออกนอกสถานที่ และขอขอบคุณผู้เตรียมสถานที่ต่างๆ ผู้ดูแลที่ให้การต้อนรับเป็นอย่าง ซึ่งทำให้กิจกรรมในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาใดๆ

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ด้วยวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โรงเรียนปัญจทรัพย์ มีนบุรี ได้กำหนดให้มีการจัดงาน กิจกรรมวันมหาธีรราชเจ้า ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีคุณครูโสรยา จันเต็ม เป็นประธานในการประกอบพิธีวางพวงมาลา ถวายบังคมราชานุสรณ์ และถวายราชสดุดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย โดยมีลูกเสือ เนตรนารี และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ เข้าร่วมกิจกรรมและบำเพ็ญประโยชน์ เก็บกวาดใบไม้และขยะมูลฝอย บริเวณรอบโรงเรียนในช่วงบ่าย
วันที่สองของการจัดค่ายภาษาอังกฤษในระดับชั้นอนุบาล โดยในวันนี้ทางคุณครูวิทยากรได้ให้นักเรียนแต่ละกลุ่มสีทำกิจกรรมแข่งขันหาไข่ให้มากที่สุดและก็ได้ฝึกให้นักเรียนใช้ทักษะแก้ปัญหาต่างๆโดยได้สมมุติให้นักเรียนไปซื้อของที่ตลาด จากนั้นก็ได้พักทานอาหารว่างต่อด้วยการทำเบเกอรี่ คุกกี้ ซึ่งนักเรียนได้มีส่วนร่วมกันผสมวัตถุดิบๆต่างเสร็จแล้วจึงไปอบที่เตาและรับประทานอาหารเที่ยงเป็นสปาเก็ตตี้ ช่วงบ่ายหลังจากนักเรียนพักผ่อนแล้วก็ให้นักเรียนเตรียมตัวแสดงเต้นประกอบเพลงต่างๆ ช่วงท้ายของงาน คุณพ่อนันทพล สุขสำราญได้มอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนและกล่าวปิดงานโครงการค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล