กิจกรรมเลือกตั้งสภานักเรียน ระดับประถมศึกษา

วันที่ 23 ก.ค. 2563

ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2563 เป็นวันเลือกตั้งสภานักเรียน ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งในปีนี้เราได้ปรับเปลี่ยนวิธีการเลือกตั้ง โดยทางฝ่ายฯคณะกรรมการเลือกตั้งจะให้นักเรียนเลือกตั้งอยู่ภายในห้องเพื่อลดเวลาในการดำเนินการและช่วงคาบเรียนที่ 7 ก็ถึงเวลานับคะแนนเสียงเพื่อตัดสินว่าพรรคใดจะชนะ บทสรุปของการเลือกตั้งสภานักเรียนในปีนี้ พรรคที่ชนะคะแนนเสียง คือ เบอร์ที่ 2 พรรค The next generation นำโดยเด็กหญิงศุภนุช นาคสวัสดิ์ ชนะพรรค P.C.S.M ก้าวไกลเพื่ออนาคตของเด็กชายจิรทีปต์ พักเง้า ไปด้วยคะแนน 71 ต่อ 62 คะแนน ซึ่งในปีนี้มีคะแนนไม่ประสงค์ลงคะแนน 8 ใบและมีบัตรเสีย 26 ใบ โดยหลังจากนี้จะมีการแต่งตั้งประธานนักเรียนและคณะกรรมการนักเรียนอย่างเป็นทางการในพิธีไหว้ครู ขอขอบคุณนักเรียนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี